Trong một bài phỏng vấn tôi đọc cách đây không lâu, nhưng không nhớ của ai, thì vấn đề của việc rất nhiều ngôi sao hạng A tham gia vào truyền hình là vì chất lượng kịch bản của truyền hình tăng mạnh, hơn nữa, truyền hình cho họ cơ hội tiếp cận với những nhân vật được xây dựng hoàn chỉnh, có chiều sâu, và vô cùng rõ nét, hoàn toàn khác biệt với phim ảnh Hollywood thời kì này, nhân vật không còn được chú trọng, mà thay vào đó, kịch bản tập trung vào câu chuyện, cũng như hiệu ứng thị giác. Chính vì vậy nên nhiều ngôi sao lớn sẵn sàng tham gia vào các dự án truyền hình mà không còn coi truyền hình là sân sau của điện ảnh nữa.

Điều đó mang lại cho khán giả truyền hình rất nhiều lợi ích. Thứ nhất, chất lượng kịch bản rất tốt, thứ 2 được nhìn thấy những diễn viên xịn trong các bộ phim truyền hình mà ta theo dõi hàng ngày, hàng tuần. Dù gì đi nữa, những diễn viên xịn theo nghĩa được ghi nhận trong nhiều tác phẩm điện ảnh nghệ thuật, có nhiều giải thưởng bao gồm cả Oscar cũng chứng thực rằng khả năng diễn xuất của họ là điều không thể bàn cãi như Kevin Spacey trong House of Cards, Tom Hardy trong Taboo, và bây giờ, tôi muốn nhắc đến Nicole Kidman và Reese Witherspoon trong dự án mới nhất của HBO vừa mới khởi chiếu cách đây không lâu Big Little Lies.

HBO tiếp tục chứng tỏ mình là ông lớn trong lĩnh vực truyền hình khi cho ra đời Big Little Lies dựa theo tiểu thuyết best-seller cùng tên của Liane Moriarty. Bằng vào việc có sự tham gia của hai nữ minh tinh Nicole Kidman và Reese Witherspoon và nữ diễn viên trẻ Shailene Woodley (cầm trịch trong trilogy Divergent), HBO chứng tỏ những dự án của mình đang vô cùng đặc sắc và chất lượng để thu hút những tên tuổi lớn. Không thế mà cả series này đều được sự chỉ đạo của đạo diễn người Canada Jean-Marc Vallée, một đạo diễn tài năng, người đã làm ra những tác phẩm chất lượng như Wild, Dallas Buyers Club…

Chính vì vậy, nội việc nhìn dàn cast và đạo diễn ta đã có thể hình dung ra được bộ phim này rất đáng chú ý. Và quả thực nó rất đáng chú ý và đáng mong đợi nếu bạn xem hết tập pilot đầu tiên. Nhân vật được build rất chắc chắn, khả năng diễn xuất khỏi bàn, và cách câu chuyện được khai mở thông qua sự xuất hiện của nhân vật, tính cách nhân vật công hợp với bí ẩn nho nhỏ được cài cắm khéo léo khiến cho tập phim mang đến một cảm giác rất đáng hứa hẹn.

Lồng trong một bối cảnh về một vụ giết người, nhưng thực chất, Big Little Lies bóc trần diện mạo bên ngoài của những gia đình trong một thị trấn nhỏ, ở đó sự hào nhoáng bên ngoài che đậy những bí mật bên trong gia đình. Nó mang đến cho ta một xã hội rất gần với bản thân trải nghiệm của mỗi người, về cách người ta sống, bên ngoài và bên trong bốn bức tường nhà mình.

Đâu là lời nói thật, đâu là nói dối, những khuôn mặt đời thường của những người dân ở đó, ai cũng có những đánh giá của riêng mình trong vụ điều tra, nhưng thực chất, trong mỗi đánh giá, đều đi kèm sự phán xét. Đấy mới là điều đáng kể, con người mà, ai cũng sẽ phán xét ai đó dù tiêu cực hay tích cực, vấn đề còn lại nằm ở khán giả người mà chứng kiến được tổng thể, để tự có những đánh giá cho riêng mình.

Một serie rất đáng để các bạn nhấm nháp hàng tuần, đặc biệt là các bạn từng trải và có gia đình.

Comment