Ai xem phim thì sẽ biết rằng, ngay từ cảnh mở đầu trong Fantastic Beasts, J.K.Rowling và đạo diễn David Yates đã tiết lộ về Grindelwald, kẻ đang gây ra hàng loạt vụ khủng bố khắp châu Âu. Grindelwald, sau đó, xuất hiện một lần nữa ở cuối phim, như một cách nhắc nhở chúng ra rằng, Fantastic Beasts hoàn toàn nằm cùng dòng thời gian với thế giới của Harry Potter, nó chỉ xảy ra trước vào năm 1920s, và theo Rowling, các phần tiếp theo của Fantastic Beasts sẽ diễn ra sau đó 19 năm. Tức là khoảng thời gian, mà theo như Harry Potter series, sẽ diễn ra trận chiến kinh điển của Albus Dumbledore và Grindelwald. Tức là sẽ sớm thôi, chúng ta sẽ được gặp Albus thời trẻ, và thậm chí cả Voldermort nữa. 

Trên tờ Times có đánh dấu lại các mốc thời gian trong thế giới Harry Potter, rất hữu ích, mình dịch lại đây cho các bạn dễ theo dõi, và nhớ lại truyện Harry Potter: (ai chưa đọc truyện Harry Potter thì đừng đọc, vì tiết lộ rất nhiều nội dung Harry Potter).

1. 1899: Grindelwald sau khi bị đuổi khỏi học viện Dumstrang đã gặp Albus Dumbledore tại thung lũng Godric. Vài tháng sau, em gái của Dumbledore bị chết do “bom rơi đạn lạc” trong cuộc chiến tay ba giữa Dumbledore, em trai Alberforth và Grindelwald khiến Grindelwald phải bỏ trốn.

2. 1900-1920: Grindelwald cướp được cây đũa phép cơm nguội – một trong ba bảo bối Tử Thần (Death Hollows), từ tay người chuyên làm đũa phép Gregorovitch.

3. Tháng 12- 1926: Newt Scamander (nhân vật chính trong Fantastic Beasts) đến Mỹ. Cùng thời điểm đó, Tom Riddle (Voldermort sau này) được sinh ta tại Luân Đôn.

4. 1927: Newt xuất bản quyển sách Fantastic Beasts and WHere to find Them.

5. 1938: Voldermort bắt đầu học tại Hogwarts.

6. 1943: Voldermort tạo Trường Sinh Linh Giá đầu tiên.

7. 1945: Voldermort rời khỏi Hogwarts và biến mất. Dumbledore đánh bại Grindelwald trong một cuộc đấu tay đôi, khống chế và làm chủ sở hữu cây đũa phép Cơm Nguội, kết thúc chiến tranh phù thuỷ toàn cầu. Grindelwald bị tù chung thân và giam trong nhà ngục Nurmengard.

8. 1956: Dumbledore được chỉ định làm hiệu trưởng Hogwarts.

9. 1970: cuộc chiến tranh phù thuỷ lần thứ nhất bắt đầu.

10: Tháng 7-1980: Harry Potter được sinh ra tại Godric’s Hollow.

11. Tháng 10-1981: linh hồn của Voldermort bị xé rời khỏi cơ thể hắn khi hắn cố gắng giết đứa trẻ Harry Potter. Chiến tranh thế giới phù thuỷ thứ nhất kết thúc.

12. Tháng 6 – 1995: Voldermort khôi phục lại được cơ thể. Cuộc chiến tranh phù thuỷ lần thứ 2 bắt đầu.

13. Tháng 6 – 1997: Severus Snape giết Dumbledore.

14. Tháng 3 – 1998: Vodermort giết Grinderwald trong nhà tù Nurmengard nhằm cố gắng chiếm lại cây đũa phép Cơm Nguội.

15: Tháng 5- 1998: Harry Potter đánh bại Voldermort trong trận chiến tại trường Hogwarts, kết thúc cuộc chiến tranh phù thuỷ lần hai.

Link gốc:

http://ti.me/2fB0Dzw

Facebook Comments Box

Comment