Nếu Walter White vì hoàn cảnh gia đình và hoàn cảnh của mình mà chuyển biến từ một người tốt thành Heisenberg – kẻ mà trùm mà tuý cũng phải kiêng sợ, thì James McGrill vốn là một kẻ thành niên xấu với biệt danh Slippin Jimmy, đang muốn thay đổi cuộc đời, làm một luật sự tốt, đúng pháp luật, tìm kiếm danh tiếng và công việc cho mình. Nhưng đời đâu có đơn giản, quanh 1 chữ tiền, khối chuyện ta không thể dùng lý trí để thắng nó được. Tôi đang muốn nói tới spin off của Breaking Bad, Better Saul Caul. Nếu ai đã mê đắm Breaking Bad thì khó có thể không thích gã criminal lawyer James McGrill, kẻ được Walter White thuê để giúp mình bảo vệ Heisenberg.

Nếu trong Breaking Bad, Better Saul Caul đã có tai tiếng nhất định, được giới tội phạm biết đến, tự tin và tham vọng, thì câu chuyện Better Saul Caul bắt đầu bằng một anh chàng luật sư vô danh, nhận bất kì vụ án nào mà toà án giao cho để sử lý. Vô danh, nghèo túng, luôn mệt mỏi, vật lộn với công việc của mình, cố lái mình đi theo con đường chính đạo, nhưng đời trêu người “hoạ vô đơn chí”, anh ta gặp hết rắc rồi này đến rắc rối khác. Mà đỉnh điểm là dám giỡn mặt với Tuco, kẻ xuất hiện ở season 2, Breaking Bad.

Breaking Bad kết thúc là một nỗi buồn thấu xương cho tất cả những ai say mê nó. Và khi hay tin nhà sản xuất Vince Gilligan triệu hồi Better Call Saul, quả thực ai cũng háo hức và lo lắng. Liệu một series có dạng “ăn theo” Breaking Bad như vậy có thực sự đáng chờ đợi hay chỉ là một bản nháp hời hợt? Liệu quá khứ của Jimmy McGrill có hấp dẫn thú vị như câu chuyện phụ của anh đồng hành cùng thần tượng của tất cả những kẻ nghiện meth Heisenberg và anh chàng đa sầu đa cảm Pinkman?

Sau khi xem 2 episode đầu tiên của Better Call Saul, tôi chỉ biết thốt lên “wow”, cuối cùng thì 2015 cũng đã bắt đầu cho ra lò những series đáng mong đợi từng tuần, Better Call Saul là sự khởi đầu, một hình hài của Breaking Bad, chúa tể của tất cả các series phim Mỹ, một đứa con đẹp, và đáng chiêm ngưỡng.

Ta có thể gặp lại những nhân vật thú vị trong Breaking Bad, tốt nhất các bạn nên tự xem và tự khám phá. Còn với tất cả những ai chưa xem Breaking Bad, thì tôi nghĩ, đấy có thể là một trong những điều đáng tiếc nhất trong sự nghiệp cày phim truyền hình của các bạn.

Facebook Comments Box

Comment