Sau thành công ngoài sức tưởng tượng của phần đầu tiên, kì vọng dành cho Deadpool 2 dĩ nhiên cao hơn bội phần. May mắn thay, nhờ có sự “lầy lội” của Ryan Reynolds trong vai chính, Deadpool 2 vẫn dư sức mang đến những tràng cười sảng khoái dành cho khán giả, bất chấp cốt truyện có hơi lủng củng và một số nhân vật chưa được khai thác “tới” mức.
Khi Deadpool ra mắt vào năm 2016, ngay cả bản thân hãng Fox và ê-kíp sản xuất cũng không thể ngờ được rằng đây sẽ là một trong những bộ phim thành công nhất năm. Với kinh phí chỉ 58 triệu đô, bộ phim đã thu về con số doanh thu khổng lồ 783 triệu đô.

Deadpool 2016

Deadpool đứng thứ chín trong danh sách những bộ phim ăn khách nhất năm 2016, đứng thứ ba trong số những phim có doanh thu mở màn cao nhất năm, và trở thành bộ phim dán nhãn “R” có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Không những thế, Deadpool cũng trở thành bộ phim X-Men thành công nhất từ trước đến nay, dù cho bản thân chỉ là một tác phẩm “bên lề”.

Sau 2 năm tạm nghỉ để nhường lại sân khấu cho lớp X-Men đàn em và Logan, gã lính đánh thuê lắm mồm nay đã tái ngộ khán giả trong Deadpool 2. Với tham vọng hài hước, “bẩn bựa” và hoành tráng hơn, Deadpool 2 mang đến một tác phẩm còn cù nhây gấp nhiều lần so với phần đầu tiên. Tuy nhiên, bộ phim vẫn không thoát thỏi lỗi cố hữu mà những phần phim tiếp theo thường hay mắc phải – đó là cốt truyện tham lam, có quá nhiều thứ để kể mà lại không đủ thời gian để phát triển hết.

Tiếp nối câu chuyện từ phần 1, cuộc sống của anh chàng Wade Wilson lúc này là những tháng ngày hạnh phúc – ban ngày đi tàn sát tội phạm, ban đêm về chung vui cùng cô người yêu Vanessa. Tuy nhiên, mọi thứ nhanh chóng đảo lộn, khiến Wade bị đẩy vào tình thế tuyệt vọng. Trong lúc tìm kiếm mục đích sống mới, Wade tình cờ vướng vào “ân oán” giữa gã sát thủ vượt thời gian Cable và cậu bé dị nhân Russel. Cùng những người bạn cũ lẫn mới như Collossus, Negasonic, Dopinder, Deadpool sẽ tìm mọi cách ngăn cản Cable trước khi quá muộn.

Nếu cốt lõi của Deadpool (2016) là câu chuyện tình yêu giữa Wade và Vanessa thì Deadpool 2 tiếp tục được xây dựng trên một đề tài cũng thân thuộc không kém là gia đình. Từ cốt truyện với thông điệp gần gũi này, đội ngũ biên kịch đã đưa vào những yếu tố “bẩn bựa” không lẫn đi đâu được của Deadpool. Khả năng phá vỡ bức tường thứ 4 của Deadpool đã được nâng lên một tầm cao mới. Từ các phim X-Men cho đến những bộ phim MCU và thậm chính là người “hàng xóm” DC Comics cũng bị gã bựa nhân “gọi hồn”. Quả thật, không ai là an toàn tuyệt đối trước cái mồm “liên thanh” của Deadpool cả.

Hài hước là thế, Deadpool 2 còn tiếp tục ghi điểm ở những pha hành động và câu chuyện thật sự cảm động. Với vị đạo diễn mới là David Leitch ở đằng sau camera, yếu tố hành động của Deadpool 2 thật sự vượt xa phần đầu tiên. Vốn được khán giả biết đến qua 2 phần phim John Wick và gần đây là Atomic Blonde, David Leitch tiếp tục mang phong cách dữ dội, chân thật của ông vào Deadpool 2. Nhanh gọn, điêu luyện và dĩ nhiên là cực kì tàn bạo, Deadpool 2 chắc chắn sẽ không làm khiến các fan cứng của Deadpool phải thất vọng. Bên cạnh đó, bộ phim còn gây bất ngờ khi mang đến một hình ảnh Deadpool mà không ai lại nghĩ đến khi nhắc đến nhân vật này – tuyệt vọng và dằn vặt bản thân. Giống như Logan, sự bất tử đã trở thành gánh nặng cho anh chàng Wade, rằng dù có hành hạ bản thân như thế nào đi chăng nữa, Deadpool vẫn không thể chết. Chính vì thế, những phân cảnh xúc động trong phim thật sự có hiệu quả, bởi khán giả thật sự đồng cảm với những gì Deadpool đang trải qua.

Dù vậy, cách bộ phim lồng ghép những yếu tố này lại với nhau lại thiếu sự trơn tru như phần đầu tiên. Các tuyến truyện chồng chéo lộn xộn lên nhau, tạo cảm giác như được ghép lại từ nhiều tập phim nhỏ hơn là một bộ phim hoàn chỉnh. Nhịp phim nhanh dẫn những tình tiết trong phim được giải quyết rất dễ dàng, thiếu cao trào.

Vễ diễn xuất thì một lần nữa phải dành lời khen cho Ryan Reynolds với màn hóa thân thành Deadpool không thể chuẩn mực hơn. Nam diễn viên cũng đồng thời đảm nhận vai trò biên kịch cho phần 2, phần nào chứng tỏ anh được sinh ra là cho vai diễn này. Nếu Wolverine là Hugh Jackman, Iron Man là Robert Downey Jr. thì giờ dây Deadpool chắc chắn chỉ có thể là Ryan Reynolds. 2 gương mặt mới Cable và Domino xuất hiện ấn tượng, tạo tiền đề cho bom tấn X-Force trong tương lai. Dù vậy, cả Cable lẫn Domino không có quá nhiều đất diễn, chưa được đào sâu về mặt tính cách lẫn khả năng của 2 nhân vật này. Dù gì đây cũng là phim riêng của Deadpool nên hy vọng sang đến X-Force, khán giả sẽ được hiểu rõ hơn về 2 thành viên nòng cốt này của nhóm. Tuyến nhân vật cũ thì ngoài Colossus có vai trò quan trọng ra, đa số chỉ xuất hiện cho đông đủ và tròn vai mà thôi.

Nhìn chung, Deadpool 2 là một phiên bản hoàng tráng hơn của phần đầu tiên. Tất cả những gì khán giả từng yêu mến trong bộ phim 2 năm trước đều đã có mặt và được nâng tầm gấp bội. Cốt truyện có phần lung tung cũng không thể ngăn cản được Deadpool chọc cười khán giả từ đầu đến cuối. Những ai chưa ấn tượng với phần 1 chắc chắn sẽ trở thành fan của anh chàng Wade ngay sau khi xem hết Deadpool 2. Ngoài ra, có thể khẳng định rằng Deadpool 2 chính là bộ phim có after-credits xuất sắc nhất trước giờ, hoàn toàn xứng đáng công sức ở lại ngồi đợi của khán giả.

Riicky

Facebook Comments Box

Comment