Đàn ông sến và phụ nữ sến là hoàn toàn khác nhau. Do đó, đàn ông thích phim sến, cũng khác với cách mà phụ nữ thích phim sến.

Tôi nghĩ vậy. Tôi thường nghĩ, phụ nữ sẽ thích phim với câu chuyện mang màu sắc lãng mạn, sến theo kiểu những nhân vật nam đi ra từ tiểu thuyết của Nicolas Sparks hay Marc Levy. Ở đó nhân vật nam có dáng vẻ soái ca, tài năng và hoàn toàn thu hút mọi phụ nữ, một hình mẫu đàn ông lý tưởng, một kiểu hoàng tử mà phụ nữ mong muốn, mong đợi được gặp và được yêu.

Còn đàn ông thì khác, hoặc là những bộ phim yêu đam mê, phá bỏ mọi rào cản, mọi khó khăn, bất chấp tất cả để đến với nhau. Hoặc là những bộ phim mà tình yêu trở thành một thử thách của cuộc đời, nơi yêu thôi chưa đủ, nơi còn có rất nhiều những trách nhiệm mà đàn ông phải gánh lấy theo yêu cầu của xã hội. Để rồi tình yêu đó, có lẽ sẽ đổ vỡ, sẽ mệt mỏi, sẽ day dứt, sẽ dằn vặt. Phim lãng mạn dành cho đàn ông, mà đàn ông thích xem dường như đa phần không có được những kết thúc tốt đẹp.

Tôi kể ra vài phim mà tôi nghĩ là phim lãng mạn dành cho đàn ông:

Eternal Sunshine of the Spotless Mind

Chungking Express

Amour

Blue Valentine

Dear Ex

Và rất rất nhiều phim khác nữa, mà có lẽ tôi nên dành một bài viết nào đó tri ân những bộ phim sến đã hình thành nên con người tôi, giúp tôi hiểu rõ thế nào là yêu, ở những độ tuổi khác nhau của đời mình.

Mời mọi người nghe podcast về phim sến DÀNH CHO ĐÀN ÔNG của chúng tôi.

Nghe các podcast khác tại đây: PODCAST PHỐ HÀNG PHIM

Comment