Câu hỏi tôi hay nhận được nhất từ mọi người là xem phim này ở đâu? Tôi có thể trả lời rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm kiếm trên google với cú pháp: “Xem phim ABC”, Google sẽ trả lại ngay lập tức cho bạn rất nhiều kết quả các website bạn có thể thấy bộ phim bạn muốn tìm. Một sự tiện lợi chưa từng có mà internet mang lại cho khán giả yêu thích điện ảnh. Nhưng đằng sau sự tiện lợi đó, là câu chuyện nhức nhối về “phim lậu” và bản quyền.

Để có một cái nhìn chung về phim lậu, bản quyền cũng như một vài địa điểm có thể xem phim có bản quyền, và quan điểm của tôi về vấn đề xem phim bản quyền, tôi và một người bạn có làm một podcast gói gọn trong hơn 1 tiếng để trao đổi với nhau cũng như cung cấp thêm thông tin mà chúng tôi biết vì hiện tại Vũ – người cùng thực hiện podcast với tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực streaming tại Việt Nam bao gồm các vấn đề bản quyền, pháp lý, vì Vũ là một trong những người trực tiếp thương thảo để mua phim nước ngoài có bản quyền về Việt Nam trình chiếu.

Vậy, bản quyền là gì? Khán giả xem phim có cần biết tường tận về bản quyền không, và thực chất, chúng ta được lợi gì khi chúng ta xem phim có bản quyền? 

Mời các bạn nghe Podcast dưới đây:

Các bạn có thể để lại góp ý để chúng tôi làm tốt hơn cho các số sau, hoặc những đề tài mà các bạn muốn nghe.

Comment